DECUONG.VN Chia Sẻ Cương Ôn Luyện Thi Các Lớp

Với việc sinh viên tất cả các trường phải đạt chuẩn đầu ra Ngoại ngữ mới có thể tốt nghiệp Đại học và chuẩn đầu ra ngày càng tăng nên việc học Tiếng Anh ngay từ sớm thực sự là cần thiết, nhất là với các em đang mất gốc, đang yếu Tiếng Anh vì nếu không có chứng chỉ đạt chuẩn đầu ra thì các em sẽ không thể ra trường, lúc các bạn ra trường đi làm thì mình phải đi học Tiếng Anh thi chứng chỉ để đủ điều kiện ra trường.

Năm nhất Đại học các em chủ yếu học các môn học Đại cương, chưa đi vào chuyên ngành nên nhẹ nhàng hơn các năm sau, có thời gian rảnh nhiều hơn nên các em cần đặt cho mình mục tiêu ở năm nhất, năm 2 học tốt Tiếng Anh để thi chứng chỉ đạt chuẩn đầu ra. Năm 3,4 khi đi vào chuyên ngành thì học sẽ rất vất vả và năm 3, năm 4 nên là 2 năm các em bắt đầu thử sức với các công việc chuyên ngành mình học để tích lũy kinh nghiệm, kĩ năng, tạo ưu thế cho bản thân khi đi xin việc do thị trường lao động hiện nay ngày càng có sự cạnh tranh lớn, đòi hỏi cao hơn ở các ứng viên.

Trong các mức chuẩn đầu ra thì TOEIC 2 kĩ năng sẽ nhẹ nhàng nhất khi các em mất gốc chỉ cần khoảng 6-8 tháng để đạt 600+; những em có nền tảng chỉ cần 4-6 tháng để có số điểm tương tự. Tuy nhiên với các em học trường có chuẩn đầu ra TOEIC 4 kĩ năng (Phổ biến là 550 L-R và 240 S-W) hoặc tương đương thì đây là một thử thách không nhỏ khi các em mất gốc cần khoảng 12-18 tháng; những em có nền tảng cần 8-12 tháng để có số điểm trên. Với các em mất gốc thì các em nên chọn học TOEIC 4 kĩ năng vì nó dễ hơn khá nhiều so với IELTS (2 chứng chỉ này được quy đổi cho nhau).

👉 Từ những phân tích trên các em đối chiếu với chuẩn đầu ra của trường/ ngành mình học để lên kế hoạch học Tiếng Anh, ôn thi sớm ngay trong năm nhất.

Decuong.vn